Bất động sản cũng giống như các mặt hàng thông thường, mọi người đều tiến hành mua bán như các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên BĐS có giá trị lớn thường đem lại nguồn lợi nhuận cao nên nhiều cá nhân muốn mua BĐS. Đây thực sự là một kênh giúp bạn tích luỹ tài sản nhanh chóng nhé. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu bí quyết kinh doanh bất động sản an toàn nhé.

 bí quyết kinh doanh bất động sản

Đảm bảo pháp lý của bất động sản

Yếu tố đầu tiên cần tìm hiểu là pháp lý của bất động sản, một yếu tố tiên quyết khi ra quyết định đầu tư. Khi ngôi nhà bạn mua dính quy hoạch hoạch hoặc bị tranh chấp thì khả năng ra hàng của bạn cực kỳ nan giải. Trước khi ra quyết định mua bạn nên ra phường, quận hỏi tình trạng hiện tại của BĐS nhé. 

Lựa chọn khu vực đông dân cư

Khi bạn chọn các khu dân cư đã đông đúc thì nhu cầu mua của người ở sẽ cao hơn rất nhiều so với khu heo hút, vắng người, chưa có các tiện ích như quán xá, trường học cho bé … Do đó khả năng bán lại của bạn sẽ nhanh hơn.

Mua giá thấp hơn thị trường

Trước khi mua bạn nên tham khảo giá bán khu vực bạn tính đầu tư. Tìm hiểu thêm giá bán khu vực xung quanh, hỏi thêm nhiều chuyên gia môi giới về khu vực đó để đưa ra mức giá trung bình, sau đó tìm mua BĐS có giá thấp hơn thị trường từ 1- 2 tr/m2, thấp hơn nữa thì càng tốt. Trong trường hợp thị trường chững lại bạn bán giá bằng giá thị trường vẫn có lời.

bí quyết kinh doanh bất động sản an toàn

Giá mua phù hợp với tầm tài chính cá nhân

Bạn nên mua giá phù hợp với tài chính cá nhân. Ví dụ bạn có 500 triệu, bạn có thể mua miếng đất tầm 1 tỷ đồng. Số tiền còn thiếu bạn có thể nhờ vay mượn gia đình hoặc vay ngân hàng. Tuy nhiên khả năng trả nợ phải nằm trong tầm tài chính của bạn. Không nên vay ráng, quá khả năng cá nhân vì BĐS có tính dài hạn, đừng để trường hợp vì mất khả năng trả nợ ngắn hạn mà phải bán lỗ bất động sản.

Đây là một số bí quyết đầu tư bất động sản giúp bạn kiếm lời trên thị trường. Chúc bạn thành công.

Bí quyết kinh doanh bất động sản là gì?
5 (100%) 2 votes