Cảm giác cực kỳ khó chiu trong mùa hè oi bức khiến nhiều người ngán ngẫm khi nghỉ tới. Nhiều bạn tránh nóng bằng cách ra các quán cafe máy lạnh, quán trà sữa hoặc thậm chí là đi ra các quán nét vừa giải trí vừa tránh nóng là một trong những cách hay được áp dụng. Nhưng ở nhà để tiết kiệm mà vẫn mát mẻ thì sao nhỉ? Vậy 7 cách làm mát phòng trọ hiệu quả trong ngày hè nóng bức là gì?

Lau sạch quạt của bạn

Đầu tiên, quạt là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên. Trong thời gian dài sử dụng, quạt thường có rất nhiều bụi, dầu mở bám mà bạn thường không để ý tới, điều này làm quạt hoạt động không hiệu quả, chạy chậm khiến bạn nóng bức, khó chịu. Do đó bạn cần vệ sinh quạt bàn, quạt trần, quạt thông gió sạch sẽ … để chúng hoạt động hiệu quả nhất nhé.

lau sạch quạt

Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng

Tất cả các thiệt bị điện như tivi, máy tính, lò vi sóng… thậm chí là bóng đèn đều là những nguồn sinh ra nhiệt. Vì vậy khi không sử dụng, bạn nên tắt các thiệt bị điện tử không cần thiết vừa tiết kiệm điện, vừa giúp giảm nhiệt độ trong phòng. 

tắt thiết bị điện tử không cần thiết

Bỏ những đồ đạc không cần thiết 

Đồ đạc bừa bộn trong nhà gây cực kỳ khó chịu, tạo cảm giác ngôi nhà của bạn chật chội, nóng bức. Do đó, bạn nên loại bỏ những vật dụng không cần thiết, sắp xếp ngăn nắp giúp ngôi nhà của bạn để luồng không khí dễ dàng di chuyển, giúp mát mẻ hơn. Đặc biệt bạn đem bán những dụng cụ không cần thiết đem tới một nguồn tiền khá khá đấy nhé.

loại bỏ đồ đạc không cần thiết

Đóng, mở cửa vào thời gian thích hợp

Để phòng mát mẻ hơn, luồng không khí đi vào, đi ra ảnh hưởng tới nhiệt độ không khí trong phòng. Hãy mở cửa để không khí mát mẻ lùa vào căn phòng của bạn vào buổi sáng và đóng cửa sổ, cửa chính vào lúc trời nóng nhất để tránh nhiệt truyền vào phòng của bạn.

Sử dụng quạt thổi nước đá

Một cách hiệu quả nhất mà tiết kiệm chi phí mà các gia đình hay sử dụng. Bạn để thau nước đá trước quạt quay giúp không khí lạnh thoát ra từ thau đá lan toả khắp phòng, giúp điều hoà không khí trong phòng, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

quạt nước đá

Thêm các lớp cách nhiệt 

Trần thạch cao, sơn cách nhiệt là những lựa chọn đơn giản, tối ưu để cách nhiệt từ trần và tường. Khi nhiệt độ bị hạn chế toả nhiệt vào trong phòng thì phòng bạn đã mát hơn rất nhiều rồi đấy. Đây là một cách hơi tốn chi phí nên bạn cân nhắc nếu xác định ở lâu dài thì hẵng đầu tư sử dụng nhé.

Trồng cây nhỏ trước nhà

Ở phòng trọ thường chật chội, bạn có thể trồng các chậu cây xanh nhỏ, xinh ở hành lang tạo cảm giác mát mẻ hơn. Cây xanh luôn làm giảm nhiệt độ khu vực xung quanh. Một ý tưởng nhỏ là có thể trồng rau trong các thùng xốp vừa có rau ăn mà vừa mát mẻ.

7 cách làm mát phòng trọ hiệu quả ngày hè

Qua đó là những cách làm mát phòng trọ giúp bạn thoải mái, mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

7 cách làm mát phòng trọ hiệu quả trong ngày hè nóng bức
5 (100%) 3 votes